วันที่ 28 กันยายน 2563 ผอ.สมนึก อินหวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้รับมอบได้มอบเกียรติบัตร “โรงเรียนต้นแบบแหล่งเรียนรู้จิตอาสาพัฒนาอาชีพประจำศูนย์พัฒนาคุณภาพการศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 3” จาก ดร.กัลยา มาลัย ผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 3 ในการนี้มีสถานศึกษาในสังกัดรับมอบเกียรติทั้งสิ้นจำนวน 37 แห่ง ณ ห้องประชุมอิงดอย สพป.เชียงใหม่ เขต 3