10 ตุลาคม 2563 นางสาวจามจุรี วีระภัทรากูล และนายกฤชณัท วงษ์รัตน์ ตัวแทนครูโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ โครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 1 “วิถีก้าวย่าง เสริมสร้างสมรรถนะครูนักพัฒนาชุมชน ครั้ง 1” โดยเป็นการร่วมออกแบบและพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้บนฐานแนวคิดบูรณาการข้ามศาสตร์เพื่อพัฒนาชีวิตสู่ชุมชนร่วมกับสถาบัน เพื่อรองรับการบรรจุของนักศึกษาครู โครงการครูรัก(ษ์)ถิ่นในโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ในปี 2567 ทั้งนี้มีโรงเรียนพื้นที่เป้าหมายเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ จำนวน 29 โรงเรียน เป็นโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง