19 ตุลาคม 2563 นายโกศล ปราคำ ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการ สกสค. และผู้ประสานงานโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา ในเขตจังหวัดเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ได้เข้ามาเยี่ยมโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติงานให้กับผู้อำนวยการและคณะครูที่ได้ปฏิบัติงานในโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา