11 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมเดินทางไกลให้กับลูกเสือสามัญ ลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ (ป.4-ม.3) โดยกิจกรรมมีทั้งหมด 10 ฐาน เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกประสบการณ์ในวิชาลูกเสือ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ทั้งนี้ลูกเสือและเนตรนารีทุกนายได้ทำกิจกรรมผ่านทุกกิจกรรม ทางโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ขอชื่นชมในความอดทน และความพยายามของทุกลูกเสือและเนตรนารีทุกนายครับ