22 กุมภาพันธ์ 2564 นายอนุชา นพรัมภา ผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้มอบเกียรติบัตรและเงินรางวัล คัดลายมือ (Great Hand Writing Contest) ให้กับนักเรียนที่ได้รับรางวัลที่ 1-3 ในทุกระดับชั้น โดยกิจกรรมดังกล่าวท่านผู้อำนวยการมีจุดประสงค์ในการส่งเสริมให้นักเรียน อ่านออก เขียนได้ อ่านคล่อง เขียนคล่อง ตามนโยบาย จุดเน้นของ สพป.เชียงใหม่ เขต 3 โดยใช้เพลงมาร์ชโรงเรียนเป็นสื่อในการพัฒนาทักษะการอ่านและทักษะการเขียนของนักเรียน