18 มีนาคม 2564 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับนักเรียน เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรงได้เรียนรู้นอกเหนือจากในตำราเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตได้จริงต่อไป ซึ่งสร้างความสนุกสนาน และให้นักเรียนได้เรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่