วันที่ 15 มิถุนายน 2564 คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เข็มที่ 1 แล้ว ณ โรงพยาบาลแม่อาย อันจะเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดระหว่างครูและบุคลากรทางการศึกษากับนักเรียน