17 มิถุนายน 2564 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2564 โดยชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 รับการปฐมนิเทศในช่วงเช้า และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 รับการปฐมนิเทศในช่วงบ่าย เพื่อให้นักเรียนทั้งเก่าและใหม่ ได้รับทราบ นโยบาย แนวทางปฏิบัติ กฎ และระเบียบต่างๆ ของทางโรงเรียน พร้อมกับเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนกับเพื่อน คุณครู และโรงเรียน อย่างเหมาะสม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อตัวนักเรียนในการใช้ชีวิตการศึกษาในรั้วโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ แห่งนี้