24 มิถุนายน 2564 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมไหว้ครู ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญที่ให้ลูกศิษย์ได้แสดงความเคารพ และระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ ครูอาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาความรู้ให้ ถือเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนมีความกตัญญูกตเวที ต่อครูบาอาจารย์ และถือเป็นการพร้อมใจกันปวารณาตน รับการถ่ายทอดวิชา ความรู้ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มานะ อดทน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายปลายทางของการศึกษา ตามที่ตั้งใจไว้ ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมไหว้ครู ทางโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมด้วยความตระหนักถึงมาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด แบ่งพิธีไหว้ครูเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรก เป็นการไหว้ครูของนักเรียนระดับชั้น อนุบาล 2 ถึง ป.3 และช่วงที่สอง เป็นการไหว้ครูของนักเรียนระดับชั้น ป.4 ถึง ม.3 เพื่อเป็นการลดความแออัดของนักเรียน และรักษาระยะห่างในการดำเนินกิจกรรม