วันที่ 6 ตุลาคม 2564 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ นำโดย นายอนุชา นพรัมภา ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมกับชุมชนหมู่บ้านใหม่หมอกจ๋าม และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมมือร่วมใจจัดกิจกรรมปลูกป่า เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติและรักษาสิ่งแวดล้อม ให้คงอยู่คู่กับชุมชนสืบต่อไป