23 มกราคม 2563 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้ทำบุญเปิดป้ายอาคารเรียนโดยทางโรงเรียนได้รับเกียรติจาก ดร. กัลยา มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 เปิดป้ายอาคารเรียนเฉลิมราชานุสรณ์ 62 และทอดผ้าป่าสามัคคีเก้าอี้ เพื่อใช้จัดกิจกรรมการเรียนการสอน พัฒนานักเรียนให้เป็นคนดี คนเก่ง เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติ ทั้งนี้มีคณะผู้บริหารสถานศึกษาในอำเภอแม่อาย คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้นำชุมชน คณะครู ผู้ปกครองนักเรียน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด