17 ตุลาคม 2563 นักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ เยาวชน หมู่บ้านใหม่หมอกจ๋าม และหมู่บ้านใกล้เคียง เข้าร่วมการอบรมโครงการกิ่งกะหล่าน้อย ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2563 ณ โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมของตนเองและสามารถรักษา สืบทอดการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นของตนเองได้ และในโอกาสนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ โครงการ สสส.เชียงใหม่ เข้ามาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการจัดกิจกรรมในโครงการครั้งนี้ด้วย