วันที่ 9 ธันวาคม 2562
โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้เป็นสถานที่จัดการประเมินครูดีเด่น ระดับศูนย์พัฒนาคุณภาพการศึกษาท่าตอน ศูนย์ที่ 1 เนื่องในวันครูแห่งชาติประจำปีการศึกษา 2563 ณ ห้องประชุมใหม่หมอกจ๋าม โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่