งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ระดับชาติ ภาคเหนือ จังหวัดสุโขทัยโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้เป็นตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 เข้าร่วมการประกวดแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ระดับชาติ ภาคเหนือ ณ จังหวัดสุโขทัย ระหว่างวันที่ 17-23 ธันวาคม 2562 ทั้งหมด 5 รายการ ผลการแข่งขันมีดังนี้

1. รางวัลระดับ ทอง อันดับที่ 4 การประกวดภาพยนตร์สั้น ม.1- ม.3

2. รางวัลระดับ ทอง อันดับที่ 9 การประกวดโครงงานคุณธรรม ม.1-ม.3

3. รางวัลระดับ ทอง อันดับที่ 23 การประกวดเล่านิทานคุณธรรม ป.4-ป.6

4. รางวัลระดับ ทอง ่อันดับที่ 26 การแข่งขันทำอาหารคาวหวานเพื่อสุขภาพ ม.1-ม.3

5. รางวัลระดับ ทอง อันดับที่ 6 การประกวดโครงงานคณิตศาสตร์ ประเภทบูรณาการความรู้ในคณิตศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ ม.1-ม.3