22 กุมภาพันธ์ 2563 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้นำนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมกิจกรรม เด็กและเยาวชนท่าตอนสุขภาพดีชีวีมีสุข ณ โรงเรียนบ้านสุขฤทัย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยศูนย์พัฒนาคุณภาพการศึกษาท่าตอน ศูนย์ที่ 1 ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอน เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจ ทักษะในการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน เพื่อปลูกฝังการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคให้กับนักเรียน