19-21 กุมภาพันธ์ 2563 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมการอยู่ค่ายพักแรม ลูกเสือ-เนตรนารี สามัญรุ่นใหญ่ (ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3) ประจำปีการศึกษา 2562 เป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน และกิจกรรมเดินทางไกล ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราว โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ เพื่อเป็นการจัดประสบการณ์ตามสภาพจริง ให้กับผู้เรียนและเป็นการฝึกให้ผู้เรียน มีความอดทน ความสามัคคี ความเสียสละ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเป็นผู้มีวินัย