2 มีนาคม 2563 | โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียน “กิจกรรมการเลือกตั้งประธานนักเรียน” ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งมีผู้สมัครลงเลือกตั้งประธานนักเรียนทั้งหมด 3 คน ได้แก่ หมายเลข 1 เด็กหญิงคำแดง กาวิละ หมายเลข 2 เด็กหญิงกัญญวีร์ บัวแก้ว หมายเลข 3 เด็กชายธรรมรักษ์ แก้วธรรม ผลการเลือกตั้งปรากฎว่า หมายเลข 3 เด็กชายธรรมรักษ์ แก้วธรรมชนะการเลือกตั้ง ได้รับการคัดเลือกเป็นประธานนักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ในปีการศึกษา 2563 ขอแสดงความยินดีด้วยครับ