18-19 กรกฎาคม 2563
โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้นำนักเรียนจำนวน 14 คน เข้าร่วมการอบรม “ค่ายเยาวชนเชียงใหม่ เดินตามรอยเท้าพ่อ ขออยู่อย่างพอเพียง” ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริหน่วยงานทางการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ อำเภอแม่ริม ในการนี้มีครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียน 2 ท่าน ได้แก่ คุณครูณัฐวุฒิ สุธรรม และ คุณครูวสันต์ คำใหญ่ และตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะได้นำมาขยายผลในโรงเรียนต่อไป