31 กรกฎาคม 2563 คณะครูโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ จำนวน 11 ท่าน ได้นำเสนอผลการปฏิบัติงานของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเลื่อนวิทยฐานะ ชำนาญการ และ ชำนาญการพิเศษ (ว.21) ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสมนึก อินหวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ นายรัตน์ เขื่อนเพชร ครู คศ.3 นายยวน มูลสถาน ครู คศ.3 นางสาวสุกันยา ศรีคำชุม ครู คศ.3 และนางสาวสายฝน ศรีวิชัย ครู คศ.3 เป็นกรรมการในการประเมิน