4-6 สิงหาคม 2563
โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้ส่งตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมการฝึกอบรมลูกเสือต้านภัยยาเสพติด รุ่นที่ 1/2563 อำเภอแม่อาย จำนวน 5 นาย ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราว สวนธรรมโกศล วัดท่าตอนพระอารามหลวง โดยการฝึกอบรมครั้งนี้เป็นการฝึกประสบการณ์ให้กับลูกเสือในการเป็นแกนนำให้ความรู้เกี่ยวกับพิษภัยยาเสพติดในสถานศึกษาต่อไป