วันที่ 8 สิงหาคม 2563 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการอบรมความรู้และป้องกันสิ่งเสพติดในสถานศึกษาเยาวชนศูนย์พัฒนาคุณภาพการศึกษาท่าตอน ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอน ทั้งนี้มีนักเรียนเข้าร่วมทั้งสิ้นจำนวน 70 คน ซึ่งนักเรียนที่ได้เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้จะได้นำความรู้มาขยายผลในโรงเรียนต่อไป