23 กรกฎาคม 2563 โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้จัดกิจกรรมไหว้ครู ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญที่ให้ลูกศิษย์ได้แสดงความเคารพ และระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ ครูอาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาความรู้ให้ ถือเป็นการปลูกฝังให้นักเรียนมีความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ และถือเป็นการพร้อมใจกันปวารณาตนรับการถ่ายทอดวิชา ความรู้ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มานะ อดทน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายปลายทางของการศึกษาตามที่ตั้งใจไว้