23 ธันวาคม 2563 นายอนุชา นพรัมภา ผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ได้นำคณะครู นักการภารโรง และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เดินทางสำรวจต้นน้ำ ณ หมู่บ้านห้วยศาลา เพื่อศึกษาและเป็นข้อมูลในการดำเนินการโครงการเดินท่อส่งน้ำมาใช้ในการอุปโภคภายในโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำใช้มาอย่างต่อเนื่อง