วันที่ 24 ธันวาคม 2563โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๙ จังหวัดเชียงใหม่ได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับนักเรียนบริเวณประตูทางเข้า-ออก ตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ทั้งนี้ ครูเวรประจำวัน และคณะครูได้ดูแลความเรียบร้อยก่อนเข้าสู่โรงเรียน พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับการใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องอีกด้วย